Gửi lúc: 19/01/2018 08:35:27
Bookmark and Share

Ashampoo phát hành công cụ kiểm tra nhanh lỗ hổng Spectre và Meldown

Ashampoo Spectre Meltdown CPU Checker là công cụ miễn phí dành cho máy tính Windows kiểm tra xem máy còn bị hai lỗi Spectre và Meldown hay không.Hai lỗi bảo mật ảnh hưởng đến chip xử lý được phát hiện gần đây là Spectre và Meldown đã gây ra sự lo ngại an ninh trên toàn cầu. Chúng ảnh hưởng đến cả vi xử lý và phần mềm đang chạy trên hệ thống. Microsoft mới đây đã phải phát hành bản vá đột xuất vào tháng 1/2018 để giải quyết các lỗi này.

Tuy vậy lỗi này chỉ có thể giải quyết triệt để bởi các hãng sản xuất phần cứng như Intel, AMD và các hãng sản xuất khác. Hiện các hãng sản xuất mạch chủ như ASUS, Gigabyte và MSI cũng đã phát hành bản firmware vá lỗi cho các dòng bo mạch đã xuất xưởng.

Ashapoo mới đây đã phát hành chương trình miễn phí Spectre Meltdown CPU Checker để kiểm tra xem hệ thống của người dùng còn bị ảnh hưởng bởi hai lỗi bảo mật này hay không. Tất cả những gì người dùng cần làm là tải tập tin chương trình nặng 715KB từ website Ashampoo và khởi động chúng, chương trình yêu cầu máy chạy hệ điều hành từ Windows 7 trở lên.

Lưu ý là chương trình sẽ đòi hỏi truy cập ra dịch vụ Amazon AWS và lưu trữ đám mây Microsoft Azure. Sau quá trình kiểm tra, kết quả sẽ như hình.

Hồng Loan (theo Ghacks)