Gửi lúc: 24/07/2015 16:11:46
Bookmark and Share

FPT là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ bảo mật QSA

Hội đồng Tiêu chuẩn An ninh thẻ thanh toán công nghiệp (PCI SSC - Payment Card Industry Security Standard Council ) vừa công bố FPT là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ QSA (Qualified Security Assessors).Để đạt được chứng chỉ, FPT đã phải vượt qua 12 yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt của PCI SSC cả về quy trình vận hành, hệ thống bảo mật và nhân sự. Với chứng chỉ QSA, FPT đủ tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá và cấp chứng chỉ bảo mật PCI DSS (Payment Card IndustryData Security Standard) cho các tổ chức có phát hành và sử dụng thẻ.

Hiện nay, trên thế giới mới có 354 doanh nghiệp được cấp chứng chỉ QSA. Trước đó, 2 chuyên gia công nghệ của FPT cũng đã được cấp chứng chỉ chuyên gia QSA.


Chứng nhận của Hội đồng PCI SSC cấp cho doanh nghiệp FPT

Mỗi năm có hàng trăm nghìn tài khoản thẻ tín dụng bị tấn công và sử dụng trái phép gây thiệt hại lớn cho các ngân hàng và người dùng. Đặc biệt, trong những năm gần đây, sự bùng nổ và cạnh tranh trên thị trường thẻ thanh toán và giao dịch trực tuyến ngày càng tăng đã đặt ra những thách thức lớn về bảo mật cho các ngân hàng. Vì vậy, chuẩn bảo mật PCI DSS đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với ngân hàng và các tổ chức có liên quan đến thanh toán thẻ như hệ thống thanh toán điện tử, thương mai điện tử… Hằng năm, các ngân hàng và các tổ chức liên quan đến thanh toán thẻ sẽ phải nộp hồ sơ xin xét duyệt để được cấp mới chứng chỉ PCI DSS.

Ngọc Mai (Theo Ictnews.vn)