Gửi lúc: 07/09/2016 14:11:00
Bookmark and Share

Apple siết chặt quản lý ứng dụng trên Appstore

Apple đang lên kế hoạch loại bỏ các ứng dụng rác, bị lỗi và lạc hậu khỏi kho ứng dụng trực tuyến Appstore của mình.Apple cho biết họ sẽ xem xét và điều chỉnh lại các ứng dụng trên kho ứng dụng trực tuyến Appstore dành cho người dùng iOS của mình, nhằm đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn chính xác của hãng.

Cụ thể, từ ngày 7/9/2016, các ứng dụng bị hỏng, khi khởi động sẽ bị gỡ khỏi kho ứng dụng ngay lập tức. Nếu ứng dụng bị các vấn đề lỗi khác (bao gồm việc ứng dụng không hoạt động đúng tính năng hoặc ứng dụng lâu ngày không được cập nhật), Apple sẽ cho các nhà phát triển thời gian khoảng 30 ngày để khắc phục.

Bên cạnh đó, việc đặt tên cho ứng dụng cũng là vấn đề quan trọng. Những cái tên miêu tả đầy đủ và chứa các từ khóa tìm kiếm thường được sử dụng để đưa các ứng dụng nhanh chóng lên hàng đầu các danh sách tìm kiếm.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ứng dụng spam đã lợi dụng cách thức này để dễ lọt vào tầm mắt của người dùng. Vì vậy, trong thay đổi mới, Apple yêu cầu các ứng dụng mới cũng như ứng dụng nâng cấp phải có tên không được quá 50 ký tự.

Những thay đổi này rất tốt cho người dùng, bởi kho ứng dụng trực tuyến của Apple nổi tiếng với chất lượng hơn số lượng. Việc gỡ bỏ bớt các ứng dụng không có giá trị, ứng dụng rác, bị lỗi… sẽ góp phần đáng kể trong việc làm tăng chất lượng các ứng dụng còn lại trên Appstore cũng như thương hiệu của Apple.

Tuy nhiên, với hơn 2 triệu ứng dụng hiện nay, việc thay đổi tiêu chuẩn chất lượng mới chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến rất nhiều ứng dụng. Theo dự đoán của giới công nghệ, nếu thực hiện đúng theo chuẩn mới, số lượng ứng dụng còn lại trên Appstore có thể xuống dưới mức 2 triệu.

Nếu kho ứng dụng nằm dưới cột mốc 2 triệu, có thể ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của Appstore, nhất là trong việc so sánh số lượng với các kho ứng dụng khác. Một vấn đề nữa cũng được nhiều người quan tâm là, liệu có ứng dụng hữu ích và phổ biến bị gỡ bỏ hay không, bởi thực tế đang có nhiều ứng dụng được nhiều người dùng nhưng đã lâu chưa được cập nhật.

Theo Tuoitreonline