Gửi lúc: 04/04/2018 07:34:13
Bookmark and Share

Diễn tập bảo đảm an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử và chính quyền điện tử

Ngày 30/3/2018, tại TP. Điện Biên Phủ, Cục An toàn thông tin đã phối hợp với Sở TT&TT và UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị, diễn tập bảo đảm an toàn thông tin phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và chính quyền điện tử các cấp khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Sự kiện do Bộ TT&TT bảo trợ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tới dự và phát biểu chỉ đạo; Hội nghị còn thu hút sự tham gia của cán bộ ngành TT&TT 15 tỉnh phía Bắc. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động về ATTT cho các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tại 7 vùng kinh tế trên toàn quốc.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Mic)

Theo số liệu của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), năm 2017 có hơn 13.000 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam. Các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các cơ quan Chính phủ, các hệ thống thông tin quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, việc bảo đảm ATTT phải song hành cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT của Chính phủ.

Trong phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo ATTT mạng, gắn kết giữa bảo đảm ATTT với phát triển Chính phủ điện tử và chính quyền điện tử các cấp, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi các cuộc tấn công mạng đang có xu hướng gia tăng cả về số lượng, quy mô và tính chất phức tạp.

Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị Cục An toàn thông tin, Sở TT&TT các tỉnh dự hội nghị cần phối hợp chặt chẽ, hình thành mạng lưới các đơn vị chuyên trách về CNTT, ATTT để trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng nhu hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp trong công tác bảo đảm ATTT; tham mưu tốt cho lãnh đạo các tỉnh để có gắn kết chặt chẽ trong triển khai các nhiệm vụ ứng dụng và phát triển CNTT với bảo đảm ATTT.

Cũng tại hội nghị, các cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật ngành TT&TT của 15 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc còn được trang bị, nâng cao các kiến thức, kỹ năng bảo đảm ATTT trong phát triển Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử; đồng thời tham gia diễn tập bảo đảm ATTT tin khu vực để nâng cao năng lực phối hợp; ngăn chặn, nhận diện và nhanh chóng khắc phục sự cố mất ATTT.…

Phong Thu (theo Mic)