Gửi lúc: 19/04/2019 10:04:51
Bookmark and Share

Quảng Ninh tập huấn triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng trên thiết bị di động

Sáng ngày 12/4, tại Thành phố Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Cục Chứng thực số và bảo mật thông tin (Ban Cơ yếu Chính phủ) tổ chức tập huấn triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng trên thiết bị di động cho 65 học viên là đại diện các sở, ngành, địa phương.


Buổi tập huấn tập trung vào việc trao đổi về các nội dung: giới thiệu tổng quan triển khai chữ ký số phục vụ Chính phủ điện tử; nhu cầu triển khai chữ ký số trên thiết bị di động trong tình hình hiện nay; giải pháp ký số trên thiết bị di động sử dụng SIM PKI và hướng dẫn cách thức triển khai tích hợp giải pháp chữ ký số…

Tại buổi tập huấn đã ghi nhận những ý kiến thắc mắc của của các học viên tham gia. Về cơ bản, các ý kiến này được đại diện đến từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Cục Chứng thực số và bảo mật thông tin giải đáp đầy đủ.

Liên quan đến công tác triển khai chữ ký số, Quảng Ninh là một trong 8 địa phương (trên 63 địa phương trong cả nước) cung cấp dịch vụ công trực tuyến ứng dụng chữ ký số. Bảy tỉnh thành còn lại là: Bình Thuận, Cà Mau, Ninh Thuận, Phú thọ, Quảng Nam, Thái Bình và Tiền Giang. Chứng thực chữ ký số chuyên dùng trên thiết bị di động là giải pháp do Ban Cơ yếu Chính phủ xây dựng nhằm tăng cường tính tiện lợi, linh hoạt, bảo mật thông tin văn bản. Đây là một giải pháp cần thiết, hữu hiệu, góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động của Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh, giúp cho việc giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 được thuận lợi, nhanh chóng.

M.C