Gửi lúc: 13/02/2019 15:16:45
Bookmark and Share

Lỗi FaceTime của Apple cho phép nghe lén trên ứng dụng

Lỗi bảo mật nghiêm trọng của ứng dụng FaceTime khiến người nhận cuộc gọi bị nghe lén và nhìn trộm, thậm chí khi chưa bắt máy trả lời.Mới đây, dư luận lại dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư khi một lỗi của ứng dụng FaceTime trên các sản phẩm của Apple vừa được phát hiện, cho phép người gọi sử dụng tính năng gọi video để nghe âm thanh và thậm chí nhìn thấy người nhận qua camera trước dù chưa bắt máy. Ban đầu, lỗi này được trang web đánh giá sản phẩm Apple 9to5Mac.com phát hiện, sau đó được lan truyền trên một số trang mạng xã hội.

Khi bật FaceTime và thực hiện cuộc gọi, người dùng có thể vuốt màn hình lên trên rồi chọn thêm người vào cuộc gọi. Nếu người gọi nhập số điện thoại của mình vào, cuộc gọi nhóm bắt đầu mặc dù người nhận chưa bắt máy. Sau đó, người gọi có thể nghe lén người nhận và trong một số trường hợp có thể nhìn lén qua camera trước của người nhận. Lỗi nghiêm trọng này xuất hiện trên iPhone và iPad sử dụng hệ điều hành iOS 12.1.

Hãng Apple thông báo sẽ tung ra bản vá lỗi trong bản cập nhật phần mềm trong tuần.

Phần mềm FaceTime cho phép người dùng iPhone, iPad, iPod Touch và máy tính Macintosh thực hiện các cuộc gọi video hoặc âm thanh. Vào giữa năm 2018, Apple đã công bố tính năng gọi video nhóm trên FaceTime, tuy nhiên sau đó đã xóa tính năng này khỏi phiên bản thử nghiệm iOS 12. Tính năng trên được chính thức phát hành vào cuối tháng 10/2018.

ĐT (Theo Vietnam+)