Gửi lúc: 13/09/2017 16:46:01
Bookmark and Share

Học viện Kỹ thuật mật mã khai giảng năm học 2017 - 2018

Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 đã được Học viện Kỹ thuật mật mã (KTMM) long trọng tổ chức vào ngày 13/9/2017 tại Hà Nội.


Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu tại Lễ Khai giảng

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trong Ban và ngành Cơ yếu; đại diện một số cơ quan, đơn vị thuộc các Bộ, ngành và chính quyền địa phương…. Phía Học viện KTMM có PGS,TS. Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Giám đốc, cán bộ, giảng viên và tân sinh viên khóa học 2017 – 2018.

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Học viện KTMM đánh giá: hiện nay, công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành Cơ yếu và tham gia đào tạo chuyên gia ATTT cho khu vực kinh tế - xã hội có vai trò rất quan trọng. Bước vào năm học mới 2017-2018, Học viện sẽ tập trung vào việc đổi mới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực cho ngành Cơ yếu và xã hội. 

Năm học 2017-2018 là năm đầu tiên Học viện đào tạo kỹ sư Hệ thống nhúng và điều khiển tự động, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội hiện nay. Đây cũng là năm đầu tiên, Học viện KTMM đào tạo đầy đủ và có tính liên thông cao giữa 4 nhóm ngành: Kỹ thuật mật mã, An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, với quy mô trên 4.000 học viên, sinh viên. Học viện cũng đang trong quá trình đẩy mạnh đầu tư các nguồn lực và chuẩn bị đầy đủ điều kiện để Phân hiệu Học viện tại Tp Hồ Chí Minh hoạt động ổn định.


PGS.TS. Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã phát biểu tại buổi Lễ

Để hoàn thành những mục tiêu và nhiệm vụ đó, Học viện KTMM sẽ triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp: đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo trên tất cả các mặt; Xây dựng môi trường đào tạo chính quy, hiện đại, giàu tính sư phạm, tương tác gắn kết đào tạo với thực tiễn, nghiên cứu; Tiếp tục định hướng đào tạo ra các phân lớp kỹ sư chuyên ngành có năng lực thực hành chuyên sâu, đáp ứng ngay các nhu cầu của thực tiễn; Có những giải pháp đột phá, đồng bộ nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng dạy và nghiên cứu.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ đánh giá cao những thành tích về mọi mặt mà Học viện KTMM đạt được trong thời gian qua. Đồng chí chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên của Học viện nhân dịp khai giảng năm học mới. 

Đồng chí Phó Trưởng ban nhấn mạnh, Học viện KTMM là trung tâm đào tạo trình độ cao của ngành Cơ yếu Việt Nam, là một trong các đơn vị có vai trò quan trọng giúp Ban và Ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, tập trung vào công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ mật mã. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Nam Hải đã chỉ đạo Học viện cần thực hiện một số công việc như sau: tiếp tục đổi mới toàn diện nội dung, chương trình đào tạo; có những giải pháp đột phá nhằm nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu đáp ứng các nhiệm vụ của Học viện; từng bước nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên; tăng cường hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước; lựa chọn đối tác quốc tế phù hợp trong việc hợp tác, đồng thời làm tốt công tác đào tạo, giúp các nước bạn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng và phát triển Phân hiệu Học viện KTMM tại Thành phố Hồ Chí Minh; Học viện cũng cần có chính sách phù hợp đối với đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu khoa học.

Đồng chí Phó Trưởng ban tin tưởng rằng, Học viện KTMM với truyền thống và bề dày thành tích, nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ đã giao. 

Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

Cũng tại buổi Lễ, đại diện giáo viên, sinh viên và lưu học sinh quốc tế tại Việt Nam đã phát biểu và khẳng định quyết tâm hoàn thành trách nhiệm và các nhiệm vụ được giao.

Nhật Minh